Khám chữa vô sinh hiếm muộn ở Nam Định/ Thái Bình uy tín

Điểm trung bình 10/10 ( 353 lượt đánh giá )

Người tham Vấn: Phòng khám Nam Định

Khám vô sinh hiếm muộn ở Nam Định? Với sự phát triển của y học hiện đại nam giới đã có nhiều phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn, điều này giúp các cặp đôi vô sinh hiếm muộn được thực hiện thiên chức làm cha mẹ, mang lại hạnh phúc cho gia đình và tạo nguồn lực cho xã hội. Tuy nhiên quy trình khám và cách khám vô sinh hiếm muộn ở nam giới thì ít ai biết, hãy cùng mình tìm hiểu rõ về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

 

Giới thiệu về khám vô sinh hiếm muộn

Khám vô sinh hiếm muộn là giúp việc chẩn đoán tình trạng sức khỏe sinh sản của cả vợ và chồng cũng như tìm ra những nguyên nhân gây hiếm muộn. Việc khám hiếm muộn sẽ dựa trên thăm khám lâm sàng kết hợp với các xét nghiệm thăm khám riêng biệt.

Vô sinh hiếm muộn ở nam giới là cơ thể không thể sản xuất ra đủ số lượng và chất lượng tinh trùng làm tinh trùng ít, yếu, dị dạng chết hoặc tinh trùng bị tắc nghẽn không được xuất ra khỏi đường dẫn tinh. Các yếu tố như bệnh tật, chấn thương, các bệnh mãn tính có thể gây ra vô sinh hiếm muộn ở nam giới.

Việc khám vô sinh hiếm muộn ở nam giới giúp kiểm tra được tình trạng tinh trùng, nguyên nhân gây ra bệnh và từ đó tìm ra hướng điều trị tốt nhất.

Khám vô sinh hiếm muộn để chẩn đoán đúng tình trạng bệnh có thể là một trong những thử thách khó khăn nhất mà người đàn ông phải đối mặt. Tuy nhiên, với sự tiến bộ của y khoa đã tìm ra những phương pháp điều trị vô sinh nam giúp nam giới mắc vô sinh hiếm muộn có thể thực hiện được thiên chức làm cha mẹ.

Vì sao cần đi khám vô sinh hiếm muộn ở Nam Định

Khám vô sinh hiếm muộn được khuyến cáo với các cặp vợ chồng kết hôn trên một năm có quan hệ đều đặn và không sử dụng bất kì biện pháp tránh thai nào nhưng trong 1 năm hoặc 6 tháng vẫn chưa có con. Lúc này 2 vợ chồng nên đi khám để đánh giá khả năng sinh sản của mình và có biện pháp để sớm có con.

kham-chua-vo-sinh-hiem-muon-o-nam-dinh-thai-binh-uy-tin

Theo một số thống kê nước ta có khoảng 7.7% các cặp vợ chồng gặp vấn đề về hiếm muộn trong đó 40% đến từ người vợ và 40% đến từ người chồng còn lại xuất phát từ cả 2 vợ chồng hoặc không tìm ra nguyên nhân. Một điều đáng lo ngại là có đến 50% trường hợp hiếm muộn rơi vào nhóm độ tuổi dưới 30.

Các bước khám vô sinh hiếm muộn

Hầu như các cách khám vô sinh ở nam giới hiện nay đều dựa vào khám lâm sàng, các xét nghiệm hỗ trợ, dựa trên những xét nghiệm đó mà nhận biết được tình trạng bệnh vô sinh ở nam là do đâu, để có thể đưa ra những cách chữa phù trị hợp nhất. Dưới đây là những xét nghiệm phổ biến và cần thiết đối với nam giới khi đi khám vô sinh:

Xét nghiệm tinh dịch đồ

Đây là xét nghiệm đơn giản và rất cần thiết nhằm đánh giá được khả năng sinh sản hiện tại của nam giới. Kỹ thuật xét nghiệm này không hề ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh và rất an toàn. Tuy nhiên, người thực hiện quá trình lấy tinh dịch không được phép dùng các vật dụng khác, như bao cao su để đựng tinh trùng, mà phải dùng bằng tay. Vì thế việc đảm bảo vệ sinh cần được thực hiện trước khi lấy tinh dịch.

Điều kiện để lấy được mẫu tinh dịch là phải kiêng giao hợp từ 2 đến 7 ngày, tránh hút thuốc hay uống rượu bia trước khi đi khám và việc thực hiện lấy tinh trùng phải được lấy tại cơ sở y tế có xét nghiệm dịch vụ này. Ở nước ngoài do điều kiện khí hậu và giao thông thuận tiện, nhiều bệnh nhân được phát lọ đựng mẫu tiêu chuẩn và cho phép lấy tại nhà và mang tới cơ sở xét nghiệm với điều kiện dưới 30 phút.

Xét nghiệm đánh giá tỷ lệ đứt gãy ADN của tinh trùng (Halosperm)

Phương pháp xét nghiệm này, thường thực hiện với những người có sự bất thường trong tinh dịch và những cặp vợ chồng hiếm muộn hay cặp vợ chồng có tiền sử sảy thai, thai lưu nhiều lần. Trường hợp bị đứt gãy ADN mức độ nặng, sẽ làm giảm khả năng thụ tinh, nếu dùng phương pháp thụ tinh ống nghiệm với trường hợp này cũng không đạt được hiệu quả cao.

Xét nghiệm nội tiết tố nam

Mục đích của cách khám vô sinh ở nam giới này để tìm ra các nguyên nhân khiến nam giới bị vô tinh hay thiếu tinh do rối loạn tinh hoàn, tuyến yên,… và các vấn đề khác gây lên. Các xét nghiệm nội tiết tố nam bao gồm, xét nghiệm FSH, LH, Prolactin và Testosterone. 

  • Xét nghiệm FSH

FSH có tác dụng kích thích quá trình sản xuất tinh trùng. Nếu xét nghiệm thấy chỉ số của FSH cao hơn với mức bình thường, thì sẽ dẫn đến việc tinh hoàn không thể sinh tinh được nữa do quá trình sinh tinh đã bị tổn thương. Còn nếu chỉ số FSH thấp có thể bị suy giảm vùng tuyến yên hoặc hạ đồi.

  • Xét nghiệm LH

LH do tuyến yên bài tiết ra, giúp kích thích Leydig sản xuất ra Testosterone. Khi có các phát hiện chỉ số LH tăng cao hơn mức sẽ dẫn đến làm suy giảm tế bào Sertoli hay còn gọi là suy tinh hoàn nguyên phát. 

  • Xét nghiệm Testosterone

Testosterone là hormone giúp phát triển và hoàn thiện các bộ phận sinh dục nam bao gồm: Phát triển về dương vật, tinh hoàn, tiền liệt tuyến, hệ cơ, xương,… hay những sự thay đổi của cơ thể vào thời kỳ dậy thì. Nếu nồng độ Testosterone thấp, sẽ dẫn đến tình trạng chậm phát triển hay giảm làm ham muốn ở nam giới,…

  1. Lợi ích của việc đi khám vô sinh hiếm muộn

Khám vô sinh hiếm muộn ở nam giới giúp chẩn đoán và phát hiện ra bệnh sớm, tìm ra nguyên nhân và cách điều trị giúp người bệnh sớm có đc thiên chức làm cha.

Giúp nam giới kiểm tra được tình trạng tinh trùng, giúp nam giới phát hiện ra các vấn đề sinh sản, tìm ra nguyên nhân và cách điều trị tốt.

Tìm ra nguyên nhân gây vô sinh, giúp cải thiện khả năng sinh sản

 

  1. Những lưu ý khi đi xét nghiệm vô sinh hiếm muộn ở nam giới

Dưới đây là một số lưu ý khi đi xét nghiệm vô sinh hiếm muộn ở nam giới:

1. Giấy tờ tùy thân

Trước khi đi khám, bạn cần chuẩn bị chứng minh nhân dân/căn cước công dân hay hộ chiếu. Tùy theo bệnh viện mà người khác xem xét có cần mang theo thẻ bảo hiểm y tế hay không. 

Các bệnh viện lớn có cung cấp dịch vụ khám sức khỏe sinh sản cho các đôi vợ chồng có nhu cầu đăng ký. Sau khi khám hiếm muộn vô sinh, bạn có ý định thụ thai thông qua những phương pháp can thiệp bằng y học, người khám cần mang theo giấy đăng ký kết hôn hợp pháp. Do đó, nam giới cũng cần mang theo giấy tờ này nhằm chuẩn bị cho trường hợp hai bạn khó có con tự nhiên.

2. Hồ sơ bệnh án

Ngoài giấy tờ tùy thân, những hồ sơ bệnh lý có liên quan cũng rất quan trọng trong quá trình khám vô sinh. Trong vòng 6 tháng trở lại, nếu đã từng khám ở các cơ sở y tế khác, nam giới cần mang theo những kết quả này. Điều này sẽ giúp bác sĩ nhanh chóng đưa ra chỉ định xét nghiệm kiểm tra tiếp theo cho bạn.

Nếu đang điều trị bệnh lý nào khác, nam giới cần mang theo bệnh án và đơn thuốc đang dùng để bác sĩ kiểm tra trước. Bởi một số trường hợp vô sinh ở nam giới có thể là do tác dụng phụ trong quá trình điều trị bệnh khác. Do đó, bạn lưu ý mang theo tất cả hồ sơ bệnh án có liên quan trước khi đến bệnh viện thăm khám.

Thăm khám vô sinh hiếm muộn giúp bạn biết rõ tình trạng sức khỏe sinh sản của bạn hiện tại. Hơn thế nữa dựa vào các triệu chứng , thăm khám lâm sàng và các xét nghiệm cận lâm sàng, các bác sĩ sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân gây vô sinh và hướng điều trị tốt nhất có thể.

Các chuyên gia bác sĩ khuyến cáo người dân quanh khu vực Nam Định cần đi khám vô sinh hiếm muộn để duy trì sức khỏe sinh sản và giải quyết các vấn đề vô sinh.

Tại Nam Định đang có rất nhiều phòng khám vô sinh hiếm muộn uy tín điển hình như phòng khám đa khoa bảo Việt, đây là phòng khám đã khám và chữa khỏi bệnh cho nhiều nam giới bị vô sinh hiếm muộn và được rất nhiều người tin tưởng bởi:

Đội ngũ y bác sĩ đều là những người giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và đã chữa khỏi bệnh vô sinh hiếm muộn cho rất nhiều bệnh nhân.

Các thiết bị máy móc hiện đại được nhập khẩu từ các nước có nền y học hiện đại luôn cho ra kết quả chuẩn xác nhất, rút ngắn được thời gian điều trị, vượt trội hơn so với các phương pháp thông thường.

Đó là toàn bộ thông tin về khám bệnh vô sinh hiếm muộn ở nam giới, nếu bạn đang có dấu hiệu kể trên hãy đến phòng khám đa khoa Bảo Việt tại số 456 phường Quang Trung Tp Nam Định để khám và điều trị kịp thời hoặc để được hỗ trợ tư vấn miễn phí 24/7.

Bài viết quan tâm thêm:

https://dakhoanamdinh.com/dia-chi-phong-kham-da-khoa-bao-viet-o-nam-dinh-o-dau/

Chất lượng phòng khám đa khoa Bảo Việt có thật sự tốt không?

Top 5 bệnh viện, phòng khám đa khoa tốt nhất ở Nam Định

Top 5 phòng khám nam khoa ở Nam Định tốt nhất, bác nam sĩ giỏi

Khám bệnh lậu ở đâu Nam Định tốt nhất

Khám bệnh trĩ ở Nam Định chất lượng tốt

Khám khám sùi mào ở Nam Định – Chính xác – Bác sĩ giỏi

Review về khám Nam khoa tại phòng khám Bảo Việt

Review về khám phụ khoa tại phòng khám Bảo Việt với bác sĩ giỏi

 

Bài viết có thể bạn quan tâm

Tìm hiểu: Chữa viêm bao quy đầu ở Nam Định

Tìm hiểu: Chữa viêm bao quy đầu ở Nam Định

Viêm bao quy đầu là bệnh lý nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe và...

Tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp nên biết

Tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp nên biết

Tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp. Tránh thai khẩn cấp là một...

Chữa Rối loạn kinh nguyệt ở Nam Trực Nam Định an toàn

Chữa Rối loạn kinh nguyệt ở Nam Trực Nam Định an toàn

Chữa rối loạn kinh nguyệt ở Nam Trực Nam Định. Rối loạn kinh nguyệt gây...

Chữa mụn dương vật ở Thái Bình/ Nam Định hiệu quả

Chữa mụn dương vật ở Thái Bình/ Nam Định hiệu quả

Chữa mụn dương vật ở Thái Bình/ Nam Định hiệu quả ở đâu? Dương vật...Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

phone-calling